Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu

Trường được thành lập năm 1926 với tên gọi ban đầu là Trường Mù Sài Gòn. Đến tháng 2-1976, trường được đổi tên thành Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu với chức năng chính là dạy và chăm sóc trẻ có dị tật về mắt. Không chỉ dừng lại ở chức năng đó, bắt đầu từ năm 2010, trường chính thức tiếp nhận trẻ mù đa tật và mù điếc từ mầm non cho đến THPT, can thiệp sớm cho trẻ sơ sinh, giáo dục chuyên biệt, dạy nghề và hỗ trợ cho học sinh hòa nhập với cuộc sống. Tháng 8-2015, Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu đã vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng nhất do Chủ tịch nước trao tặng.

Trường Phổ Thông Dân Tộc Bán Trú THCS Đồng Chum

Trường Phổ Thông Dân Tộc Bán Trú (PTDTBT) THCS Đồng Chum là ngôi trường được thành lập trên địa bàn xã Đồng Chum thuộc vùng đặc biệt khó khăn của huyện Đà Bắc, Hoà Bình. Trong gần 20 năm thành lập, mặc dù còn nhiều khó khăn về đội ngũ giáo viên cũng như có sở vật chất, thầy và trò Nhà trường vẫn luôn cố gắng vươn lên và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào trong học tập và giảng dạy.

Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu Hà Nội

Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu Hà Nội là cái nôi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh khiếm thị trưởng thành, tài năng, có đóng góp trên nhiều lĩnh vực hoạt động của xã hội, thực sự trở thành những con người Tàn nhưng không phế đúng như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh. […]

Trường Trung cấp nghề Nhân Đạo

Trường Trung cấp nghề Nhân Đạo (Humane Job Training School), thành lập năm 1983, là một ngôi trường công lập và là đơn vị dạy nghề đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh. Lĩnh vực đào tạo của trường tập trung vào các ngành nghề công nghệ thông tin, nghề điện và chăm sóc sắc đẹp.

Trung tâm Nuôi dạy trẻ khiếm thị Tây Ninh

Thành lập từ năm 2000, Trung tâm Nuôi dạy trẻ khiếm thị Tây Ninh hoạt động với mục đích chăm sóc và nuôi dạy trẻ khiếm thị nhằm đáp ứng được ước mơ của những trẻ em bị nhiễm chất độc da cam, trẻ em mù, loà không may bị mất đi ánh sáng được chăm sóc sức khoẻ, vui chơi giải trí, và cũng là thắp lên ánh sáng, niềm tin yêu vào cuộc sống cho các em.

Mái ấm Thiên Ân

Mái ấm Thiên Ân là một cơ sở bảo trợ xã hội, được thành lập với sứ mệnh giúp đỡ trẻ em khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận nền giáo dục toàn diện và phù hợp đẻ trẻ phát huy hết tiềm năng, có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để vươn lên vui sống tự lập và hoà nhập xã hội.

Trung tâm Bảo trợ Khiếm thị Nhật Hồng

Trung tâm Bảo trợ Khiếm thị Nhật Hồng, hay còn gọi là Mái ấm Nhật Hồng, là một cơ sở thuộc Chương trình phục vụ khiếm thị của Hội dòng Mến Thánh giá Thủ Đức được thành lập năm 1995, với sứ mệnh chăm sóc, nuôi dưỡng các bạn khiếm thị với độ tuổi từ 15 trở lên, hướng các bạn đến với một cuộc sống tốt đẹp hơn, và hoà nhập với cộng đồng.

Mái ấm Bừng Sáng

Được thành lập năm 1985 bởi thầy giáo khiếm thị Đào Khánh Trường và hiện đang được Hội Dòng mến Thánh giá Thủ Đức tiếp nhận, Mái ấm Bừng Sáng nhận nuôi dưỡng và giáo dục các bé mồ côi bị khiếm thị đến từ mọi miền đất nước, cho các em được học từ âm nhạc, vi tính đến các kỹ năng mềm thiết yếu.

Trường tình thương Ái Linh

Trường Tình Thương Ái Linh thuộc địa bàn giáo xứ Minh Đức tại phường Tân Phú, quận Thủ Đức là ngôi trường do các sơ dòng Nữ Tỳ Thánh Tâm Chúa Giêsu điều hành, dành cho các em thuộc các gia đình nhập cư và các em có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn phường Tân Phú cũng như các phường lân cận.

Trung tâm Bảo trợ trẻ em Thiên Thần

Xuất phát từ tấm lòng của vợ chồng ông Bùi Công Hiệp, Trung tâm Bảo trợ trẻ em Thiên Thần, hay còn được gọi với tên thân thương Mái ấm Thiên Thần, là nơi cưu mang hơn 100 trẻ mồ côi bị bỏ rơi từ sơ sinh đến 8 tuổi, tạo mọi điều kiện cho các bé lớn lên tìm mẹ và mẹ cũng dễ tìm các con, và chăm sóc nuôi dạy các em thành người tốt, người có ích cho xã hội.