“Yêu cầu về tái chế, tái sử dụng chưa bao giờ mạnh hơn”

Podcast series Mở Khoá Đổi Mới Sáng Tạo Mở

🔔 Tập thứ ba của chuỗi podcast “Mở khóa Đổi mới Sáng tạo Mở” đã lên sóng: https://linktr.ee/MSD_UnitedWayVietnam 

Trong một thế giới BANI đặc trưng bởi sự mong manh (Brittle), bất an (Anxious), phi tuyến tính (Non-linear) và khó hiểu (Incomprehensive), mô hình kinh tế tuần hoàn xuất hiện như một giải pháp đầy hứa hẹn cho các doanh nghiệp trẻ hướng đến phát triển xanh, phát triển bền vững. Hãy cùng Living Lab lắng nghe những kiến thức, chia sẻ sâu rộng và đầy thực tiễn về các vấn đề môi trường từ vị khách mời tập 3 – ông Hoàng Anh Dũng, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Thương mại (INTRACO), để khám phá cách kinh tế tuần hoàn giải quyết những thách thức của BANI.

Ông Hoàng Anh Dũng, cùng với INTRACO, đã và đang bền bỉ theo đuổi những giải pháp chuyển hoá xanh, vì môi trường, hướng đến các Mục tiêu Phát triển bền vững, và mang lại những tác động đầy tích cực cho xã hội. Trong số đó có thể kể đến, “Chương trình cung cấp các trạm nước uống hợp vệ sinh và các chương trình giảm phát thải khí nhà kính khác” tại Quy Nhơn, xây dựng Điểm trường Mầm non Ngải Phóng Chồ tại Cao Sơn – Ngôi trường đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng từ rác thải nhựa tái chế, v.v.  

Ông Hoàng Anh Dũng cho rằng, kinh tế tuần hoàn là một xu hướng tất yếu của nền kinh tế thế giới, không chỉ bởi sự chuyển đổi này xanh hơn, mà còn hiệu quả hơn nền kinh tế truyền thống rất nhiều lần. Và Việt Nam chúng ta để đạt được một nền kinh tế hoàn toàn tuần hoàn thì có lẽ không còn quá xa, bởi “chưa bao giờ mà các yêu cầu về sản xuất sản phẩm, các yêu cầu về tái chế, yêu cầu về tái sử dụng, thu hồi sản phẩm nó lại mạnh như bây giờ”.  

Vậy kinh tế tuần hoàn là gì? Tại sao nó lại là xu hướng tất yếu? Việt Nam đang ở đâu trên hành trình chuyển dịch này?  

Mời các bạn lắng nghe tập 3 của chuỗi podcast “Mở khóa Đổi mới Sáng tạo Mở”!  

Đừng quên ấn theo dõi các trang của chuỗi Podcast để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất!