MỘT NGÀY LÀM “ĐẠI SỨ NƯỚC” CỦA CÁC THÀNH VIÊN DYNAGEN – LIVE UNITED

Vào ngày 10.10.2022 vừa qua, các thành viên DynaGen Live United đã đồng hành cùng MSD VietnamQuỹ Vì Tầm Vóc Việt thực hiện chương trình Truyền thông về nước sạch, vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường tại trường TH & THCS Suối Bàng, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án ‘Trường Học Hạnh Phúc do VFS thực hiện với sự tài trợ từ Ngân hàng TMCP Bắc Á và Tập đoàn TH.

Chia sẻ khoảnh khắc kết thúc chương trình cùng nhau.

Sau hơn 5 giờ “bon bon trên đường”, chúng mình đã được hoà vào bầu không khí sôi nổi cùng hơn 200 em học sinh trường Tiểu học Suối Bàng. Tham gia chương trình, chúng mình đã cùng các em đi tìm “Ai là Đại sứ nước thông thái” – trò chơi đố vui cung cấp kiến thức về nước và bảo vệ nguồn nước, hướng dẫn 6 bước rửa tay cần thiết dành cho các em thông qua bài nhảy flashmob “Rửa tay bạn nhé”. Đặc biệt, chúng mình còn được hoá thân thành các Đại sứ Nước thông qua vở kịch ngắn ‘Đại sứ Nước cống hiến 2021’- mang lại những tràng cười sảng khoái cho các em nhỏ, đồng thời truyền tải những thông điệp ý nghĩa.

‘Em… em …em chị ơi gọi em!” được chụp góc rộng sẽ là như này đây

Điều khiến chúng mình vui và tự hào nhất là các em học sinh đã hiểu rằng Nước rất quan trọng và cần thiết cho cuộc sống con người nhưng không phải vô tận, các em được biết thêm những kiến thức về sử dụng nước sạch hợp lý, tiết kiệm. Các em đã cùng nhau cam kết sẽ trở thành những Đại sứ Nước để chung tay bảo vệ nguồn nước.

“Ta là xinh nhất các em nhỉ?” – Đại sứ Biển – Chị Ngọc (cựu thành viên lãnh đạo trẻ Youth Leader mùa 1) rất tự tin lên tiếng trước sự hưởng ứng đông đảo của các em học sinh.

Hãy cùng chúng mình điểm lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong chương trình nhé!

Từ năm 2019, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) và các đối tác đã triển khai chương trình thường niên “Đại sứ nước”. Với thông điệp “Nguồn nước trong lành – Quanh năm khoẻ mạnh”, chương trình hướng tới mục tiêu xây dựng các công trình nước sạch và truyền thông tại trường học và cộng đồng, đảm bảo vệ sinh, sức khoẻ cho người dân, đặc biệt là trẻ em tại các khu vực miền núi, nông thôn tại Việt Nam.